5 nguyên nhân làm cho micro không dây mau hết Pin

5 nguyên nhân làm cho micro không dây mau hết Pin

5 nguyên nhân làm cho micro không dây mau hết Pin

5 nguyên nhân làm cho micro không dây mau hết Pin

5 nguyên nhân làm cho micro không dây mau hết Pin
5 nguyên nhân làm cho micro không dây mau hết Pin
Trang chủ / Góc Công Nghệ / 5 nguyên nhân làm cho micro không dây mau hết Pin
5 nguyên nhân làm cho micro không dây mau hết Pin

Micro không dây mau hết pin không chỉ tốn tiền mà tệ hơn là khiến các cuộc họp, buổi hát karaoke vui vẻ cùng bạn bè bị gián đoạn..vv. Chúng ta khắc phục tình trạng này bằng cách cùng nhau tìm hiểu ngay 5 nguyên nhân làm cho Micro hông dây mau hết pin sau đây:

Nguyên nhân 1: Micro không dây sử dụng tần số UHF thường thì hao pin hơn loại Micro không dây có tần số VHF:

Micro không dây sử dụng tần số UHF là loại micro không dây có tần số cao nên ít bị hú và dễ dàng bắt sóng bắt âm thanh hơn do vậy micro không dây UHF có pin bị hao nhanh hơn so với micro không dây VHF. Vì vậy, thông thường với micro không dây UHF chúng ta cần sử dụng pin sạc đi kèm hay mang thêm dự phòng một vài cặp pin thường là pin AA.

Nguyên nhân 2: Do khoảng cách giữa tay micro và đầu thu sóng (Receved) quá xa

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều model của các thương hiệu micro không dây chánh hãng khác nhau có khả năng bắt sóng rất xa, tuy nhiên việc bắt sóng xa đó cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mau hết pin. Có nhiều địa điểm người dùng bắt buộc phải sử dụng các miro không dây bắt sóng ở khoảng cách xa như nhà thờ, nhà chùa, hội trường, nhà hàng tiệc cưới, sân khấu ngoài trời…vv

Nhằm mục đích hạn chế tình trạng mau hết pin do khoảng cách Công ty TNHH TM DV Công Nghệ 5S chúng tôi khuyên người dùng nên chọn mua các Micro không dây chánh hãng, có khả năng bắt sóng để phục vụ cho công việc chính đáng của mình, đồng thời các bạn cũng nên mua thêm bộ pin sạc để chuẩn bị trước hay vài bộ pin AA để có thể thay pin bất cứ lúc nào.

Nguyên nhân 3: Do mở volum của micro quá lớn

Phần lờn các thiết bị điện tử mà sử dụng pin khi người sử dụng để công suất lớn hay hoạt động tối đa thì đều hao tốn Pin. Chính vì vậy người sử dụng micro không dây chỉ nên mở chúng ở mức trung bình hay vừa phải để thời gian sử dụng Pin được kéo dài hơn.

Nguyên nhân 4: Do mở micro liên tục không tắt khi không còn sử dụng nữa.

Nguyên nhân này chỉ xảy ra với các dòng micro không dây cũ,  không được được tính năng cảm biến tự ngắt, tức là micro không sử dụng mà vẫn tự tắt.

Hiện nay hầu hết các micro không dây chính hãng đời mới đều được trang bị tính năng cảm biến tự ngắt. Nếu micro của bạn đặt xuống bàn không sử dụng trong một thời gian nhất định thì mic sẽ tự động tắt. Đây là một trong những tính năng rất ưu việt để hạn chế cho micro nhanh hết pin.

Nguyên nhân 5: Do pin micro bị chai (trong trường hợp micro sử dụng pin xạc)

Như đã nói ở trên nếu micro không dây của bạn dùng pin sạc thì có thể dùng lại nhiều lần, tuy nhiên nếu chúng ta dùng một thời gian hay quá nhiều lần thì tuổi thọ của pin sẽ giảm và thời gian sử dụng của nó cũng sẽ nhanh hơn dù chúng ta đã xạc đầy pin. Trong trường hợp này chúng ta nên mua pin sạc mới để thay thế.

Hầu hết thì micro không dây hiện nay có trên thị trường đều dùng loại pin AA, trên micro hay trên đầu thu sóng có bảng hiển thị chế độ pin, khi thấy gần hết thì chúng ta thay pin.


ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI
Dành cho khách hàng mới. Hãy đăng ký và nhận ưu đãi từ 5S
Hotline tư vấn: 0912 954168
Zalo