Ai phát minh ra Micrô ?

Ai phát minh ra Micrô ?

Ai phát minh ra Micrô ?

Ai phát minh ra Micrô ?

Ai phát minh ra Micrô ?
Ai phát minh ra Micrô ?
Trang chủ / Góc Công Nghệ / Ai phát minh ra Micrô ?
Ai phát minh ra Micrô ?

Ai phát minh ra Microphone?

Microphone hay Micrô hay ngắn gọn hơn là Mic là một công cụ chuyển đổi sóng âm thành tín hiệu điện. Sau đó những tín hiệu này được chuyển đổi trở lại thành sóng âm thanh trong loa. Chiếc Micro được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong truyền thông và viễn thông nhằm mục đích là tăng âm lượng của âm thanh. Người đặt tên “Micrô” là ông Sir Charles Wheatstone, nhưng ông này không phải là người phát minh ra Micrô.

Tiểu s ca Nhà phát minh Micrô:

Người phát minh ra chiếc Micro là ông Emile Berliner. Ông này sinh năm 1851 tại Hanover, nước Đức. Năm 19 tuổi, ông chuyển đến Mỹ và ở Washington DC, ở đây ông theo học nghành vật lý. Ông ta đã bị cuốn hút bởi những phát triển mới của thời bấy giờ trong công nghệ âm thanh mà đặc biệt là máy quay đĩa và điện thoại. Ngay sau khi Alexander Graham Bell công bố phát minh mới nhất của ông này là điện thoại. Berliner đã tham dự Triển lãm Centennial của Hoa Kỳ về điện thoại. Emile Berliner đã nhận ra rằng khả năng truyền dẫn âm thanh của nó là khá yếu.. Ông tự hỏi làm thế nào để có thể làm cho nó tốt hơn. Với kiến thức và sự hiểu biết về điện tử của mình, Berliner đã bắt tay vào cải thiện khả năng truyền dẫn âm thanh trên điện thoại của Graham Bell. Năm 1876 ở tuổi 25, Berliner đã phát minh ra micrô đầu tiên, đó là bộ phát giọng nói cải tiến cho điện thoại. Micrô khuếch đại giọng nói bình thường của con người qua loa. Công ty của Bell rất ấn tượng với phát minh của Berliner và đã mua sáng chế của Ông với giá 50.000 USD và nhận ông làm trợ lý ngay sau đó và làm việc ở Boston, Massachusetts. Từ đó phát minh của ông trở nên rất phổ biến. Ông sống ở đây từ năm 1877 đến 1883 sau đó thì ông trở về lại Washington DC. Ngoài phát minh ra chiếc Micrô đầu tiên thì Berliner cũng được cấp bằng sáng chế máy hát và máy quay đĩa vào năm 1887 và những phát minh khác như một khung cửi và một nguyên mẫu đầu tiên của chiếc máy bay trực thăng.

Các phát triển khác của Micro:

Các nhà phát minh khác đã tìm cách cải thiện micrô hiện có. Ví dụ là vào năm 1878, David E. Hughes đã tạo ra micro carbon. Nó vẫn là mô hình cho nhiều “carbon” được sử dụng trong thời hiện đại. Micrô còn được sử dụng mới khi radio được phát minh. Năm 1942, các micro ribbon đầu tiên xuất hiện. Năm 1964, hai nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Bell, Gerhard Sessler và James West, đã phát minh ra micro electret. Nó cũng được gọi là đầu dò âm điện. Micrô này rẻ hơn, chính xác hơn, đáng tin cậy hơn và nhỏ gọn hơn các mẫu trước đó. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp truyền thông và viễn thông với hàng tỷ Micro được sản xuất hàng năm. Ngày nay, micrô là một thiết bị âm thanh không thể thiếu trong tất cả các bản ghi và truyền âm thanh.


ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI
Dành cho khách hàng mới. Hãy đăng ký và nhận ưu đãi từ 5S
Hotline tư vấn: 0912 954168
Zalo