Cách sử dụng Micro tai nghe trên PC

Cách sử dụng Micro tai nghe trên PC

Cách sử dụng Micro tai nghe trên PC

Cách sử dụng Micro tai nghe trên PC

Cách sử dụng Micro tai nghe trên PC
Cách sử dụng Micro tai nghe trên PC
Trang chủ / Góc Công Nghệ / Cách sử dụng Micro tai nghe trên PC
Cách sử dụng Micro tai nghe trên PC

Cách Sử Dụng Micrô Tai Nghe Trên PC

Bạn có thể sử dụng tai nghe micrô trên máy tính PC không?

Tin vui là bạn có thể sử dụng tai nghe micrô trên máy tính để bàn PC. Tai nghe có thể được sử dụng trên bất kỳ PC nào cho dù đó là Windows hay nền tảng khác.

Bộ tai nghe micro có thể có các tính năng tích hợp khác nhau như bảng điều khiển, nơi bạn có thể thay đổi cài đặt âm thanh hoặc nhấn vào tab ghi âm để ghi lại âm thanh. Tab ghi âm có thể hữu ích nếu bạn định sử dụng micro thường xuyên.

Những loại tai nghe bao gồm micro nào hoàn hảo cho nhiều hoạt động khác nhau trên PC, bao gồm cả việc sử dụng tai nghe cho mục đích công việc, chẳng hạn như cuộc gọi VOIP qua Windows hoặc thậm chí để kết nối với bạn bè khi giải trí. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để chơi game trên máy tính, có thể trên nền tảng Windows.

Nếu bạn định sử dụng bộ tai nghe của mình cho bất kỳ mục đích nào ở trên, bạn sẽ cần sử dụng cả micro và tính năng âm thanh hoặc âm thanh cùng một lúc. Điều này có thể hơi phức tạp với PC vì chúng có một cổng cho tính năng âm thanh và một cổng cho tính năng micrô.

Micrô có bộ tai nghe thường chỉ có một giắc cắm để cắm vào cổng của thiết bị bạn đang sử dụng, chẳng hạn như điện thoại hoặc máy tính bảng. Vì vậy, đây là vấn đề nằm ở đâu khi bạn muốn cắm tai nghe vào máy tính.

Điện thoại có 3 cổng giắc cắm tai nghe 5mm phục vụ cho cả chức năng âm thanh / âm thanh và mic, cho phép bạn sử dụng đầy đủ tai nghe của mình. Điều này cũng áp dụng cho máy tính xách tay, vì chúng cũng có 3 cổng giắc cắm tai nghe 5mm. Nếu bạn chọn sử dụng các thiết bị này, tai nghe của bạn sẽ hoạt động hoà hảo và bạn sẽ không cần bất kỳ thiết bị bổ sung nào.

Các giắc cắm trên máy tính thường không được kết nối như trên các thiết bị khác, vì vậy để đảm bảo micrô tai nghe của bạn hoạt động và âm thanh của bạn hoạt động đồng thời, bạn sẽ cần mua một bộ chuyển đổi.

Bộ điều hợp sẽ có một cổng để bạn có thể cắm giắc cắm tai nghe của mình vào và sau đó hai giắc cắm ở đầu kia, đi vào từng cổng tương ứng trên máy tính của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng các thuật ngữ kỹ thuật, cổng cái là nơi tai nghe của bạn kết nối và giắc đực cắm vào máy tính.

Nếu bạn không rành về kỹ thuật đó, đừng lo lắng việc kết nối các giắc cắm với cổng thích hợp rất dễ dàng. Máy tính của bạn sẽ có một số ký hiệu nhỏ được khắc vào nhựa ở mỗi cổng để cho biết chức năng của nó là gì, sau đó bạn chọn cổng giắc cắm thích hợp và cắm chúng vào.

Nếu máy tính của bạn không có ký hiệu, nó sẽ được mã hóa bằng màu sắc. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn giắc cắm có màu phù hợp để đi vào cổng âm thanh và chọn giắc cắm micrô cùng màu để cắm vào.

Khi bạn đã gắn tai nghe vào máy tính thông qua bộ chuyển đổi, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển trên hệ thống Windows của mình để điều chỉnh âm thanh tai nghe nhằm đảm bảo âm thanh bạn nhận được trong tai nghe thoải mái cho bạn nghe rõ ràng và không quá lớn. nó làm đau tai của bạn.

Âm lượng của tai nghe rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng chức năng micrô vì bạn không muốn nó quá to và bạn bắt đầu hét vào micrô vì bạn không thể nghe thấy giọng nói của mình to như thế nào khi nó truyền xuống tai nghe.

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe cho công việc và bạn đang làm việc trong văn phòng bận rộn, hãy đảm bảo âm lượng của âm thanh đủ lớn để chặn cuộc trò chuyện của người khác để bạn có thể nghe thấy người mình đang nói chuyện thông qua thiết bị.

Nếu bạn thấy micrô và tai nghe âm thanh cùng nhau, bạn có thể mua một micrô riêng mà bạn có thể cắm vào máy tính của mình. Bằng cách này, bạn sẽ không cần mua bộ chuyển đổi mặc dù bạn sẽ cần mua micrô để đi cùng tai nghe của mình.

Một cách khác để giải quyết vấn đề có hai cổng riêng biệt cho âm thanh và micrô trên PC là mua tai nghe có giắc cắm USB để thay thế. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng cổng USB trên máy tính để cho phép cả chức năng micrô và âm thanh hoạt động cùng một lúc.

Nếu bạn đã mua tai nghe của mình, thay vì mua một bộ chuyển đổi có hai giắc cắm để đi vào các cổng của PC, bạn có thể mua một USB cho bộ chuyển đổi tai nghe.

Một số người mua tai nghe Bluetooth cho máy tính, những tai nghe này có thể hoạt động mặc dù bạn có thể thấy chất lượng âm thanh không tốt như khi bạn cắm tai nghe vào thiết bị. Nó có thể đáng để gắn vào tai nghe có dây.

Từ thông tin trên, bạn có thể thấy dễ dàng để tai nghe micrô hoạt động với máy tính nếu bạn mua bộ chuyển đổi để cho phép tai nghe được kết nối đúng cách.

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe để chơi game trên PC, thì micrô là một phần thưởng để kết nối bạn với những người khác trong khi không làm bạn phân tâm khi nhìn vào màn hình và nghiêng về phía micrô bên ngoài, giúp bạn có một phiên chơi game thú vị hơn. Đối với mục đích công việc, nó mang lại sự thoải mái khi bạn không cần phải nói vào micrô để bàn vì micrô ở ngay trước miệng bạn.

Vì vậy, hãy tiếp tục, kết nối và tận hưởng!

 


ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI
Dành cho khách hàng mới. Hãy đăng ký và nhận ưu đãi từ 5S
Hotline tư vấn: 0912 954168
Zalo