Cách tăng âm lượng cho Micro

Cách tăng âm lượng cho Micro

Cách tăng âm lượng cho Micro

Cách tăng âm lượng cho Micro

Cách tăng âm lượng cho Micro
Cách tăng âm lượng cho Micro
Trang chủ / Góc Công Nghệ / Cách tăng âm lượng cho Micro
Cách tăng âm lượng cho Micro

Cách Tăng Âm Lượng Micrô

Ngày nay, micro được sử dụng vì nhiều lý do khác nhau. Bạn có thể có tai nghe chơi game và sử dụng micro của mình để giao tiếp với đồng đội hoặc người chơi đối phương. Micro tích hợp trong máy tính của bạn có thể được sử dụng cho các cuộc gọi thoại hoặc video với đồng nghiệp, thành viên gia đình hoặc bạn bè. Nếu bạn là một podcaster mới chớm nở, bạn có thể sử dụng micro USB để ghi các chương trình phát sóng của mình.

Dù bạn sử dụng micro vì lý do gì, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng micro mình sử dụng cho âm thanh đủ lớn. Nếu không, sẽ không ai có thể nghe thấy giọng nói của bạn. Có một số cách khác nhau để bạn có thể tăng âm lượng micro của mình. Và chúng ta sẽ xem xét chúng ngay bây giờ.

Tăng âm lượng và sử dụng chức năng tăng cường micro:

 

Cách đơn giản nhất để tăng âm lượng micro là khi bạn đang sử dụng Windows 10 để tăng âm lượng. Điều này có thể được thực hiện trong vài giây. Để tăng âm lượng của micro máy tính hoặc âm lượng của micro bên ngoài được cắm vào máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn - thì trước tiên bạn cần nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Nếu bạn không chắc biểu tượng này là gì, hãy tìm hình ảnh của một chiếc loa với các đường nét thoát ra từ nó để hình dung âm thanh. Nó phải nằm ngay bên cạnh ngày và giờ.

Khi bạn đã nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh, bạn muốn nhấp vào "Mở cài đặt âm thanh", đây sẽ là tùy chọn hàng đầu trong số bốn tùy chọn của bạn sẽ được hiển thị trong menu bật ra.

Thao tác này sẽ mở vùng cài đặt cho âm thanh. Trước tiên, hãy kiểm tra xem thiết bị đầu vào có phải là micro mà bạn muốn tăng âm lượng hay không. Đây sẽ là micro bên trong được tích hợp trong máy tính xách tay của bạn hoặc micro bên ngoài mà bạn đã cắm, bao gồm micro được tích hợp vào tai nghe hoặc tai nghe.

Khi bạn đã đảm bảo rằng đã chọn đúng micro, hãy nhấp vào "Thuộc tính thiết bị", sẽ nằm ngay bên dưới tên của micro. Bây giờ bạn sẽ thấy cài đặt âm lượng hiện tại của micrô của mình. Có một thanh trượt mà bạn có thể sử dụng để tăng âm lượng. Nếu bạn muốn đặt micro ở mức âm lượng tối đa, hãy trượt micro sang phải lên đến 100.

Nếu bạn đã làm điều này mà micro của bạn vẫn không đủ lớn hoặc bạn muốn micro của mình to hơn nữa, bạn có thể sử dụng chức năng tăng cường micro. Khi bạn đang ở trang "Thuộc tính thiết bị", sau đó bạn muốn nhấp vào "Thuộc tính thiết bị bổ sung", bên dưới thanh trượt âm lượng.

Một cửa sổ bật lên mới sẽ xuất hiện. Điều này dành riêng cho "Thuộc tính micro". Ở trên cùng, bạn sẽ thấy bốn tab. Nhấp vào "Cấp độ". Bây giờ bạn sẽ thấy hai thanh trượt âm lượng khác nhau. Đầu tiên là nút bạn vừa sử dụng để tăng âm lượng của micro. Và câu thứ hai dành cho "Tăng cường micro".

Bạn có thể tăng nó lên ba lần; mỗi lần tăng đại diện cho 10bB khác, có nghĩa là bạn có thể tăng âm lượng của micro lên đến 10dB, 20dB hoặc 30dB. Chọn mức tăng mà bạn muốn, sau đó nó sẽ tăng âm lượng của micro của bạn to hơn nữa.

Tăng âm lượng micro trên Apple Mac hoặc MacBook:

 

Nếu bạn không phải là người dùng Windows 10 mà là người dùng Apple, thì bạn sẽ cần làm theo các bước sau để tăng âm lượng micro của mình.

Trước tiên, bạn cần phải đi đến khu vực Tùy chọn Hệ thống. Để thực hiện việc này, bạn cần nhấp vào biểu tượng Apple để mở menu Apple và bạn sẽ thấy Tùy chọn Hệ thống trên danh sách.

Sau đó, bạn muốn nhấp vào biểu tượng Âm thanh. Nó phải ở bên phải của menu trên hàng thứ hai.

Khi bạn đã mở menu Âm thanh, bạn muốn chọn "Đầu vào" từ ba tab. Trang Đầu vào là nơi bạn sẽ thấy tên micro của mình và cũng là nơi bạn có thể tăng âm lượng của micro bằng cách trượt thanh trượt âm lượng lên bên phải.

Nếu bạn có nhiều micro được kết nối với máy tính Apple của mình, thì bạn nên đảm bảo rằng bạn tăng âm lượng của micro phù hợp. Bạn sẽ thấy danh sách các micro hiện tại trên trang Đầu vào, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã đánh dấu đúng micro.

Apple cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn giảm lượng tiếng ồn xung quanh do micro thu vào. Tính năng này không khả dụng cho tất cả các loại micro, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này nếu bạn gặp khó khăn với việc nghe rõ khi sử dụng micro của mình. Để bật tùy chọn này, bạn cần nhấp vào hộp bên cạnh dòng chữ "Sử dụng giảm tiếng ồn xung quanh". Thao tác này sẽ đánh dấu vào bên trong hộp, điều này đảm bảo rằng chức năng này được bật.

Phải làm gì nếu micrô của bạn vẫn im lặng:

 

Nếu bạn đã tăng âm lượng micro của mình bằng cách sử dụng các hướng dẫn mà chúng tôi đã trình bày trong bài viết này, nhưng bạn vẫn gặp phải tình trạng giảm âm lượng micro, thì có một số điều bạn có thể thử để khắc phục.

Đầu tiên là kiểm tra xem micro của bạn có điều khiển âm lượng trên đó hay không. Tính năng này phổ biến hơn với tai nghe. Nếu có điều khiển âm lượng trên tai nghe hoặc micrô bên ngoài của bạn, hãy kiểm tra xem nó ở mức nào. Có thể bạn đã vô tình vặn nó xuống, vì vậy hãy bật nó lên. Nếu có nút tắt tiếng trên tai nghe hoặc micro, thì bạn cũng nên kiểm tra xem nút này hiện không hoạt động hay không, vì điều đó sẽ giải thích tại sao người khác không nghe thấy bạn.

Một cách dễ dàng khác để tăng âm lượng micrô của bạn là thay đổi vị trí bạn đặt micro. Tất nhiên, micro càng gần miệng thì giọng nói của bạn sẽ càng to hơn khi bạn nói. Tuy nhiên, bạn nên tránh để nó quá gần miệng, vì bạn có thể nghe bị méo tiếng.

Các phụ âm khó cũng có thể tạo ra âm thanh lộp độp và âm thanh có thể bị rít nếu micrô ở quá gần. Hãy thử ghi âm giọng nói của bạn thông qua ứng dụng ghi âm giọng nói, chẳng hạn như những ứng dụng có sẵn như một phần của Windows 10. Thử nghiệm vị trí của micrô để tìm vị trí phù hợp cho phép bạn nghe to và rõ ràng hơn.

Nếu bạn thấy rằng việc tăng âm lượng của micro và thay đổi kỹ thuật sử dụng micro không dẫn đến việc tăng độ to của giọng nói của bạn, thì vấn đề có thể là do chính micro. Thử cắm micro vào nhiều thiết bị và kiểm tra xem micro có hoạt động êm không khi sử dụng các thiết bị khác này.

Nếu đúng như vậy, thì có khả năng là micro không thể hoạt động theo tiêu chuẩn bạn mong đợi hoặc nếu trước đây nó rất to và bây giờ thì không, thì rất có thể micro đã bị hỏng.

Tóm lược: Bây giờ bạn đã biết cách tăng âm lượng của micro thông qua Windows 10 và trên máy tính Apple. Đó là một quá trình đơn giản có thể dễ dàng thực hiện miễn là bạn làm theo các hướng dẫn được trình bày trong bài viết này.


ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI
Dành cho khách hàng mới. Hãy đăng ký và nhận ưu đãi từ 5S
Hotline tư vấn: 0912 954168
Zalo