Micrô không dây là gì ?

Micrô không dây là gì ?

Micrô không dây là gì ?

Micrô không dây là gì ?

Micrô không dây là gì ?
Micrô không dây là gì ?
Trang chủ / Góc Công Nghệ / Micrô không dây là gì ?
Micrô không dây là gì ?

Micro không dây là gì ?

 • Micrô không dây là một trong các thiết bị âm thanh được sử dụng rất phố biến hiện nay không chỉ riêng ở Việt Nam chúng ta và cả thế giới. Vậy miro không dây là gì ? Micrô không dây bao gồm những loại nào? Xin hãy cùng Cty TNHH TM DV Công Nghệ 5S làm sáng tỏ các câu hỏi trên.
 • Micrô không dây thường được gọi là Micro vô tuyến để phân biệt với micrô có dây. Thiết bị vô tuyến này sẽ chuyển âm thanh của người nói hay hát từ micrô sang các thiết bị âm thanh khác như amply và loa.
 • Khác với micro có dây thì micrô không dây là loại micrô không có sợi dây nối từ micrô đến nguồn thu thường là amply hoặc một thiết bị thu tiếng khác. Micrô không dây sử dụng pin 9V hay pin AA, dãy băng tần rất cân bằng từ 20Hz-20KHz nên tiếng phát ra rất rõ và trung thực dù để micro xa. Micrô không dây có độ nhạy âm thanh rất tốt và thu sóng được từ xa.
 • Ngày nay, micrô không dây được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực giải trí, hội chợ, các buổi ca nhạc, karaoke gia đình, giảng dạy, …vv

Các loại công nghệ được sử dụng trên micro không dây:

 • Micrô không dây ngày càng được cải tiến, phát triển và áp dụng các công nghệ mới như công nghệ truyền tảitần sốcảm biến…vv
 • Micrô không dây sử dụng các dải tần số như UHF, VHF, AM hay FM, hiện nay trên thị trường thì phổ biến dùng Micrô không dây với dải tần số UHF. Ngoài ra, có một số loại Micrô không dây lại dùng kỹ thuật điều biến âm thanh tức là chuyển âm thanh kỹ thuật số sang âm thanh hồng ngoại. Tuy nhiên, Micrô không dây loại này ít được sử dụng vì bắt sóng yếu và không hỗ trợ đầy đủ yêu cầu kỹ thuật.
 • Các dòng Micrô không dây đời sau này có thể di chuyển đến bán kính từ 100m-120m nên cho phép người sử dụng thoải mái di chuyển bất cứ đâu mà không lo mất sóng hay mất kết nối, rất phù hợp với các buổi biểu diễn ngoài trời.

Micro không dây có mấy loại?

Dựa vào cấu tạo, Micrô không dây được chia làm 3 loại:

 • Micrô không dây cầm tay: Loại này được sử dụng rất phổ biến để hát karaoke. Micrô có phần thân to để gắn thêm bộ phận truyền tải và pin.
 • Micrô trình cắm: Đây là Micrô có thiết bị thu sóng gắn ở phía dưới đáy. Vì vậy từ một chiếc Micrô thông thường sẽ được chuyển thành Micrô không dây.
 • Micrô cài áo: Sử dụng phổ biến ở các chương trình truyền hình, giảng dạy, diễn thuyết..vv. Micrô có một hộp nhỏ bên trong có chứa bộ phận truyền tải âm thanh. Hộp này thường sẽ được gắn ở phía sau thắt lưng người sử dụng để cho thẩm mỹ. Ngoài ra, bộ Micrô này sẽ có thêm một Micrô được nối với hộp bằng dây cáp nhỏ. Micrô sẽ được gắn ở cổ áo hoặc đeo vào tai của người dùng.

Bộ Micrô không dây bao gồm những gì?

 • Đầu thu sóng: đây là thiết bị quan trọng nhất của bộ Micrô không dây. Tuy nhiên, cũng có nhiều người nhầm lẫn với đầu thu karaoke. Đầu thu sóng có các nút cơ bản như nút (On/Off- Tắt/Bật nguồn), nút điều chỉnh âm lượng to nhỏ, …vv. Ở phía sau đầu thu có các ô để kết nối với các cổng, dây tín hiệu, dây nguồn…vv. Tùy vào kiểu Micrô không dây mà đầu thu sẽ có kiểu dáng, công nghệ và tính năng cũng khác nhau. Ngoài ra cũng còn tùy loại đầu thu mà có hay không có màn hình Led hiển thị tần số cho từng kênh.
 • Tay Micrô: Thông thường tay Micrô không dây dùng karaoke có 2 tay là loại phổ biến nhất, ngoài ra cũng có loại chỉ có 1 tay Micrô, 4 tay Micrô và cũng có loại 8 tay Micrô. Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ khi mua vì đây là bộ phận rất quan trọng để cho chất lượng âm thanh. Như kiểm tra thiết kế tay cầm Micrô, chụp micrô bằng thép chống gỉ (có thể chống biến dạng khi bị rơ rớt), tính năng tự động dò tìm sóng phù hợp - “sóng sạch”, tránh được tình trạng nhiễu sóng. Trên tay Micrô không dây thể hiện màn hình hiển thị các thông số như tần số, số kênh (Chanel), mức pin. Và có nút On/Off ngay bên dưới rất tiện lợi để tắt/mở. Tay micro sẽ thu và tiếp nhận giọng nói hay tiếng hát của bạn. 
 • Dây nguồn Adapter: Dùng để kết nối đầu thu với nguồn điện, tất cả bộ Micrô không dây đều phải có dây nguồn vì có dây nguồn thì Micrô mới có thể hoạt động được.
 • Ăng-ten: Đây là bộ phận ảnh hưởng đến khoảng cách hoạt động của Micrô. Hoạt động của Micrô sẽ phụ thuộc vào đầu thu và râu ăng - ten để quyết định khoảng cách bắt sóng xa hay gần của Bộ Micrô không dây.  
 • Dây line hay còn gọi dây có 2 đầu jack 6 ly: Dùng để kết nối đầu thu với amply. Dây line giúp thu phát âm thanh và giúp dàn âm thanh karaoke của bạn hoạt động, phát huy tối đa hiệu quả. Micrô không dây sẽ có dây line 2 đầu 6 ly đi kèm.
 • Đệm cao su hay là con chống lăn: Giúp Micrô không bị lăn khi đặt lên một vị trí bằng phẳng nào đó và tránh trường hợp rơi, hỏng. Có bộ Micrô thì có kèm con chống lăn, có bộ thì không có.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI
Dành cho khách hàng mới. Hãy đăng ký và nhận ưu đãi từ 5S
Hotline tư vấn: 0912 954168
Zalo