Những điễm lưu ý khi chọn mua bộ micrô dùng để hát karaoke trong gia đình.

Những điễm lưu ý khi chọn mua bộ micrô dùng để hát karaoke trong gia đình.

Những điễm lưu ý khi chọn mua bộ micrô dùng để hát karaoke trong gia đình.

Những điễm lưu ý khi chọn mua bộ micrô dùng để hát karaoke trong gia đình.

Những điễm lưu ý khi chọn mua bộ micrô dùng để hát karaoke trong gia đình.
Những điễm lưu ý khi chọn mua bộ micrô dùng để hát karaoke trong gia đình.
Trang chủ / Góc Công Nghệ / Những điễm lưu ý khi chọn mua bộ micrô dùng để hát karaoke trong gia đình.
Những điễm lưu ý khi chọn mua bộ micrô dùng để hát karaoke trong gia đình.

Cách chọn bộ micrô để phù hợp với dàn karaoke dùng cho gia đình là rất quan trọng để cho ra âm thanh tuyệt vời và thể hiện được giọng hát hay của chính bạn và các thành viên trong gia đình. Dưới đây, Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Công Nghệ 5S xin đưa ra vài lưu ý để bạn đọc tham khảo trước khi mua bộ micrô về hát karaoke cùng gia đình nhe !

Sự khác nhau của micro có dây và micro không dây:

Hiện nay trên thị trường vẫn tồn tại 02 loại Micro đó là Micrô có dây và Micrô không dây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ bộ về khái niệm cơ bản của 02 loại micrô này như sau:

 • Micrô có dây: là loại Micrô chuyển tín hiệu âm thanh của giọng hát thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ rồi truyền đến amply qua đường dây để phát ra loa cho mọi người nghe.
 • Micrô không dây: là loại Micrô cấu tạo gồm phần thân, chụp bảo vệ, củ micrô và màng rung cuộn dây giống hệt  như là micrô có dây. Nhưng khác với Micrô có dây là thay vì truyền bằng dây thì nó truyền bằng sóng cao tần đến Receiver (Bộ tiếp sóng) nối với Amply rồi phát ra loa.

Bây giờ còn rất ít người sử dụng Micrô có dây vì tạo sự vướng víu trong không gian nhỏ (căn phòng) rất khó chịu, và bộ Micrô không dây bây giờ giá thành cũng tương đối rẻ nên đã trở nên rất phổ biến.

Cách kiểm tra bộ Micrô như thế nào?

 • Khi kiểm tra chất lượng âm thanh của bộ Micrô thì cần có tối thiểu 2 bộ Micrô khác nhau để so sánh, bật micrô lên khi volume cả dàn đang để mức trung bình, nếu chúng ta có nghe tiếng dội qua loa là do Receiver (Bộ tiếp sóng) không có thiết kế mạch chống nhiễu.

 • Hát thử nửa bài bằng micrô này, nửa bài bằng micrô kia để lấy và xác định kết quả. Cứ trình tự: hát xong một câu bằng micrô A, một câu micrô B để so sánh ngay lập tức. Sau đó tắt nhạc, chỉ để mở micrô và hát liền mạch xem Micrô nào cho ra tiếng vừa ý với bạn hơn.

 • Thử giọng tại cửa hàng: Cầm micrô đi vòng vòng, vừa đi vừa hát để kiếm chỗ nào có vật cản để kiểm tra xem Receiver (Bộ tiếp sóng)của micrô không dây có bắt sóng có đủ mạnh hay không. Hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít có gắng sức hơn.

Receiver(Bộ tiếp sóng) là một hệ thống âm thanh với vai trò là tiếp nhận tín hiệu số từ Micro truyền tới và sau đó giải mã chúng thành các tín hiệu tương tự, để từ đó đưa qua amply và phát ra loa.

 • Ngoài ra, cần nói thêm là bộ micrô tốt sẽ có âm thanh giải âm rộng và trung thực. Giải âm hẹp là khi bạn chỉnh nút trung trầm của micrô lên cao thì tiếng trung trầm bị vỡ, tiếng cao cũng tương tự. Micrô tốt là chỉnh trung trầm được rất cao và tiếng cao chỉnh lên cao thoải mái mà nó không bị sẽ hoặc rít. Tại nhà, mở dàn với mức âm lượng nhỏ, chủ yếu để nghe và kiểm tra micrô
 • Còn để so sánh độ nhạy bằng cách hát đều 01 nốt và đưa micrô xa dần miệng. Một micrô có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15 cm vẫn còn hút tiếng. Còn Micrô loại thường có thể hát rất tốt nếu micro gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5 cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15 cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.

Lưu ý sử dụng Micrô:

 • Tránh để micrô gần nhau vì khi đó để gần nhau tạo giao thoa sóng âm dẫn tới hiện tượng sóng âm không ổn định khiến chất lượng âm thanh bị giảm xuống rõ rệt.
 • Bạn nên để ý đến micrô có dây nếu cầm lên hơi tê tê tay, khi gặp trường hợp này bạn nên tiếp đất cho amply và bạn nên đi dép hoặc tránh để chân tiếp đất trực tiếp tiếp đất.
 • Bạn nên tránh cầm vào phần đầu của micrô(phần chụp micrô) sẽ dẫn tới micrô bị hú và cản trở giọng hát của bạn.
 • Đối với micrô không dây: nếu bạn cầm vào phần cuối của micrô – nơi đó là phần angten phát sóng thì sẽ bị cản trở việc truyền sóng dẫn đến làm cho khi bạn nói hoặc bạn hát thì tín hiệu lúc có lúc mất.
 • Với micrô có dây: nếu bạn cầm ở phần cuối- phần tiếp xúc giữa dây jack cắm va tay micrô thì sẽ gây ra hiện tượng loẹt xoẹt và tiếng ồn ra loa.
 • Vậy vị trí cầm micro chuẩn nhất là bạn nên cầm vào phần giữa thân của tay micrô.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI
Dành cho khách hàng mới. Hãy đăng ký và nhận ưu đãi từ 5S
Hotline tư vấn: 0912 954168
Zalo